Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 12 : 2
Năm 2020 : 2.468
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHA MẸ HÃY DÀNH THỜI GIAN ĐỂ VUI CHƠI, HỌC TẬP CÙNG CON KHI NGHỈ Ở NHÀ, MN VŨ LĂNG

CHA MẸ HÃY DÀNH THỜI GIAN ĐỂ VUI CHƠI, HỌC TẬP CÙNG CON KHI NGHỈ Ở NHÀ 

   Vui chơi là hoạt động chủ đạo của trẻ mầm non, vui chơi giúp trẻ thỏa sức sáng tạo, linh hoạt, rèn tư duy logic… tuy nhiên thời gian trẻ ở nhà ít nhiều cũng có khoảng thời gian trẻ đòi chơi điện thoại, máy tính, xem ti vi là những phương tiện giải trí, như vậy sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tâm sinh lý và sức khỏe của trẻ,  lạm dụng Intenet là cách sai lầm nhiều cha mẹ mắc phải.

   Các bậc cha mẹ thường cho rằng việc chơi đùa của trẻ chủ yếu là diễn ra ở trường Mầm non, hay ở công viên, khu vui chơi…còn gia đình thì chật chội và cha mẹ không có thời giờ và không biết cách chơi. Nhiều khi mua rất nhiều đồ chơi, mà trẻ không thích chơi, chỉ chơi trong ít lâu rồi làm hỏng và không chơi nữa, khiến cho phụ huynh chán nản.

   Không phải chỉ những người cha, người mẹ lớn tuổi, hay có địa vị ngoài xã hội mới ít chơi với con, mà ngay cả những người trẻ tuổi, mới làm cha mẹ lần đầu hoặc đến lần thứ hai, ba cũng chưa biết chơi với con đúng cách, vì mỗi lứa tuổi lại có những khả năng, sự ham thích và nhu cầu phát triển khác nhau.

  Do đó để các bậc cha mẹ có thể vui chơi cùng con, các cô giáo trường Mầm non Vũ Lăng, đã xây dựng các video chia sẻ trên nhóm zalo, facebook của lớp, đăng tải trên Youtube… video các cô giáo thực hiện chủ yếu là hướng dẫn cha mẹ cùng con làm đồ dùng đồ chơi, làm thí nghiệm, hướng dẫn các trò chơi, kể chuyện, đọc thơ, vẽ, nặn, giáo dục kỹ năng sống …đồng thời còn tuyên truyền tới cha mẹ trẻ cùng các con theo dõi các chương trình truyền hình dành cho trẻ như “ Vì tầm vóc việt”, “Vì trẻ em”. Ngoài ra còn khuyến khích các bậc cha me sưu tầm các video trên mạng xã hội, kênh Youtube… để chia sẻ trên nhóm của lớp mình.Sự quan tâm, đồng hành của gia đình cùng với cô giáo khi các con ở nhà giúp các con bớt thụ động và rời xa máy tính, điện thoại, đồng thời tạo sự gắn kết giữa cô và trẻ, giữa cha mẹ và các con.

  Với cuộc sống hối hả ngày nay, cùng mối lo cơm áo gạo tiền, không ít các bậc cha mẹ sao lãng dành thời gian cho con cái. Hãy học cách chơi cùng con và cùng nhau trải qua những kỉ niệm đáng nhớ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan